Ngành Muối
Giá muối nguyên liệu giảm mạnh ở TP.Hồ Chí Minh

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay giá muối nguyên liệu tại thành phố đã giảm mạnh, thấp hơn giá thành sản phẩm, gây thiệt hại cho diêm dân.
Kiểm soát chặt muối nhập khẩu

Chính phủ vừa giao Bộ NN&PTNT và Bộ Tài chính nghiên cứu việc áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh đối với muối nhập khẩu.
Bộ Công Thương quy định các loại muối được nhập khẩu

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký ban hành Thông tư số 23/2010/TT-BCT, quy định về việc nhập khẩu muối.
Đề xuất mua tạm trữ 200.000 tấn muối

Ông Lê Xuân (Bộ NN&PTNT) cho biết để giải quyết khó khăn cho diêm dân và nghề muối, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ 200.000 tấn muối.
Hàn Quốc khảo sát sản phẩm muối Việt Nam

Hôm qua (2/12), đoàn khảo sát Hàn Quốc gồm 56 thành viên là đại diện của Văn phòng Chính phủ, Viện nghiên cứu các trường đại học, Cơ quan quản lý về muối và các DN nhập khẩu muối của Hàn Quốc đã có chuyến tìm hiểu thực tế và làm việc với Tập đoàn Muối miền Nam (Sosal Group).
Muối ế đầy đồng vẫn xin nhập khẩu

Doanh nghiệp trong nước cứ chăm chăm nhập khẩu, còn đối tác nước ngoài lại tìm cách nhập khẩu muối thô của Việt Nam rồi mang về chế biến lại.
Tạm ngừng nhập muối

Trước những quan ngại về việc giá muối hiện đã thấp lại càng thấp hơn nếu muối nhập khẩu tràn vào Việt Nam, Bộ Công thương tuyên bố tạm ngừng xem xét việc cấp nhập khẩu muối.
Muối... đắng!

Vụ muối năm nay trúng mùa lớn, thế nhưng ở nhiều nơi diêm dân không muốn thu hoạch do giá giảm kỷ lục và không có ai mua. Đời sống của nhiều hộ làm muối đang rơi vào tình cảnh cơ cực.
Chỉ được nhập khẩu 3 loại muối

Từ 1/6, doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu muối NaCl thô, NaCl tinh khiết dùng trong y tế, và NaCl sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.
Nước ót - Nguồn nguyên liệu đã và đang bị lãng quên

Nước ót là phần dung dịch còn lại trên ruộng muối sau khi muối đã kết tinh. Người ta tháo nước ót ra bể chứa rồi "trả về" cho biển...
Đăng nhập