Tin tức - Sự kiện
Tin tức bi quan từ châu Âu khiến giá vàng tiếp tục tăng ấn tượng, lên mức cao chưa từng có 1.410 USD. Nhiều khả năng vàng trong nước có thể vượt 36 triệu đồng mỗi lượng ngay hôm nay, nếu không có động thái can thiệp từ cơ quan quản lý nhà nước.

Vàng dễ dàng vượt mốc 1.400 USD và lập đỉnh mới trong phiên giao dịch hôm qua. Sau khi mở cửa ngày đầu tuần ở 1.394,10 USD, thị trường có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên Á, Âu và ngóc đầu đi lên trong phiên Mỹ, lặp lại kịch bản của ngày thứ năm và sáu tuần truớc.

Sau khi dễ dàng vượt mốc 1.400 USD, vàng giao tuơng lai thẳng tiến lên lập kỷ lục mới tại 1,410.40 USD. Giá giao ngay cũng lên đỉnh mới tại 1.410,60 USD, tăng 16,5 USD so với mở cửa. Với mức này, vàng về Việt Nam sau khi tính thuế nhập khẩu phải tương đương 35,9 triệu đồng một lượng (chưa bao gồm chi phí vận tải, gia công).

Lần này, vàng tăng giá khi đồng euro giảm điểm, sau khi có lo ngại về khả năng trả nợ của các nước thuộc khu vực đồng tiền chung. Đồng đôla giảm giá vàng cũng tăng mà euro mất giá cũng làm cho vàng đi lên. “Không ai còn muốn nắm giữ tiền tệ nữa”, một nhà phân tích nhận định.

Tuần trước, tờ bạc xanh rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuyên bố tung 600 tỷ USD để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế.

Bên cạnh đó, vàng cũng được hưởng lợi từ việc Trung Quốc đầu từ nhiều hơn vào các loại hàng hóa. Gần đây, Trung Quốc đã trở thành thị trường giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất toàn cầu.

Theo vnexpress.net
Đăng nhập